ข่าวกิจกรรมผลงานและรางวัลนักศึกษาปิดความเห็น บน นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เข้ารับมอบรางวัลและประกาศเกียรติคุณ “รางวัลนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีคุณธรรม จริยธรรมดีเด่น” ประจำปีการศึกษา 2563

วันที่ 21 ตุลาคม 2563 นางสาวชนิกานต์ ฉันทนานุกูล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล เข้ารับมอบรางวัลและประกาศเกียรติคุณ “รางวัลนักศึกษาสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีคุณธรรม จริยธรรมดีเด่น” ประจำปีการศึกษา 2563 ในงานประชุมวิชาการระดับนานาชาติ InCIT2020 และการประชุมระดับขาติ NCIT2020 ซึ่งจัดขึ้นโดยสภาคณบดีคณะเทคโนโลยีสารสนเทศประเทศไทย (CITT) ณ เดอะ ไทด์ รีสอร์ท บางแสน จังหวัดชลบุรี

นางสาวชนิกานต์ ฉันทนานุกูล ถือเป็นนักศึกษาที่มีคุณลักษณะพื้นฐานที่ดีใน 5 ด้าน ประกอบด้วย

1. ด้านการศึกษาเล่าเรียน คือ มีความรู้และทักษะพื้นฐานตามระดับการศึกษา มีความสามารถในการคิดวิเคราะห์และแก้ปัญหา ใฝ่เรียนใฝ่รู้ และมีทักษะแห่งศตวรรษที่ 21
  2. ด้านทักษะในการจัดการและการทำงาน คือ สามารถตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ สร้างและวางระบบการทำงาน สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่นได้ดี สามารถใช้ทรัพยากร ข้อมูลสารสนเทศ และเทคโนโลยีในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  3. ด้านสุขภาพอนามัย คือ มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ตามวัยและมีบุคลิกภาพที่ดี มีสุขภาพจิตดี มีสุขนิสัยที่ดี เป็นผู้ห่างไกลและปลอดจากสิ่งเสพติด
  4. ด้านความประพฤติ คุณธรรม จริยธรรม คือ มีความซื่อสัตย์ มีระเบียบวินัยและมีความรับผิดชอบ มีความกตัญญู เสียสละและเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ รู้จักประหยัด มีภาวะผู้นำ รวมทั้งมีความเป็นประชาธิปไตยและเคารพในสิทธิมนุษยชนและความเป็นมนุษย์
  5. ด้านการอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรมและสิ่งแวดล้อม คือ มีความตระหนักรู้ในความเป็นไทย และมีจิตสำนึกในการอนุรักษ์และใช้ทรัพยากรรรรมชาติ พลังงาน และสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่อย่างรู้คุณค่าและยั่งยืน

นอกจากนี้ นางสาวชนิกานต์ ฉันทนานุกูล ยังได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่าง ๆ กับทางคณะ และมหาวิทยาลัยอย่างสม่ำเสมออีกด้วย ด้วยเหตุนี้ นางสาวชนิกานต์ ฉันทนานุกูล จึงได้รับคัดเลือกเพื่อเข้ารับมอบรางวัลและประกาศเกียรติคุณ นักศึกษาสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ที่มีคุณธรรม จริยธรรมดีเด่น ประจำปีการศึกษา 2563