นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในหมวดสึนามิ  จากการแข่งขันภาพยนตร์สั้นระดับนักศึกษา ในงาน 2020 China-Asean ‘Learning about ocean’

ข่าวกิจกรรมผลงานและรางวัลนักศึกษาปิดความเห็น บน นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในหมวดสึนามิ  จากการแข่งขันภาพยนตร์สั้นระดับนักศึกษา ในงาน 2020 China-Asean ‘Learning about ocean’

     นายธีรภัทร ศรีบุญทรง นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 ในหมวดสึนามิ  จากการแข่งขันภาพยนตร์สั้นระดับนักศึกษา ในงาน 2020 China-Asean ‘Learning about ocean’ ซึ่งจัดขึ้นโดย China-ASEAN Smart Ocean Center (CASOC), Tianjin University ประเทศจีน โดยการแข่งขันดังกล่าวฯ เป็นการแข่งขันที่เปิดโอกาสให้ผู้เข้าแข่งขันสามารถเลือกหมวดของภาพยนตร์สั้นจากหัวข้อที่คณะกรรมการระบุไว้ และสามารถส่งผลงานผ่านทางเว็บไซต์ได้ นอกจากนี้ยังมีส่วนที่ให้นักศึกษาได้นำเสนอผลงานของตนเอง และโหวตผลงานที่ประทับใจได้อีกด้วย

    นายธีรภัทร ศรีบุญสงค์ กล่าวว่า “ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ผมสมัครแข่งขันทำภาพยนตร์สั้น จึงได้เลือกหมวดสึนามิ ซึ่งเป็นหมวดที่เกี่ยวกับด้านการศึกษา นอกจากนี้ยังมีไฟล์วิดีโอที่เกี่ยวข้องกับสึนามิซึ่งสามารถหาได้ในสื่อออนไลน์มากมาย และสามารถนำมาใช้ประกอบในภาพยนตร์ได้ โดยในการตัดต่อภาพยนตร์ครั้งนี้ผมใช้โปรแกรม “Camtasia” ซึ่งเป็นโปรแกรมตัดต่อวีดิโอที่มีประสิทธิภาพ และมีความยืดหยุ่นสูงครับ” สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมผลงานได้ที่ https://marine.aitamen.cn/videos/1

      คณะ ICT ขอแสดงความยินดีกับ นายธีรภัทร ศรีบุญทรง ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้ ถือเป็นเกียรติแก่นักศึกษาและนับว่าเป็นความภูมิใจของคณะฯ

ดาวน์โหลดข่าว

Share:
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  

Comments are closed.

Copyright © 2018. All rights reserved. คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล

EnglishThailand