นักศึกษาทีม NAKAMA จากคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) คว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท จากการแข่งขัน “LINE HACK 2020”

ข่าวกิจกรรมผลงานและรางวัลนักศึกษาปิดความเห็น บน นักศึกษาทีม NAKAMA จากคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) คว้ารางวัลชนะเลิศ พร้อมเงินรางวัล 100,000 บาท จากการแข่งขัน “LINE HACK 2020”

     นักศึกษาทีม NAKAMA จากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ได้แก่ นายภาดา กาญจนภิญพงศ์ นางสาววิภาวรรณ จารุกิจพิพัฒน์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 นายศุภกานต์ เหล่ารัตนกุล นายธนภัทร จำนงรัตน์ และ นายธนบูรณ์ ทรัพย์มนตรี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คว้ารางวัลชนะเลิศประเภทนักศึกษา จากทีมที่เข้ารอบการแข่งขันในรอบสุดท้ายทั้งหมด 10 ทีม พร้อมรับเงินรางวัลมูลค่า 100,000 บาท จากการแข่งขันโครงการ “LINE HACK 2020” โดยผลงานที่ได้รับรางวัลเป็นการพัฒนา Chatbot ที่มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นผู้ช่วยประจำกลุ่ม LINE ที่จะทำให้การนัดหมายและการตามเพื่อนในกลุ่ม LINE เป็นเรื่องที่ง่ายมากขึ้น ซึ่งการแข่งขันครั้งนี้เป็นการจัดแข่งขัน Hackathon ในรูปแบบออนไลน์ ที่จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4  โดยบริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด (Line ประเทศไทย) ณ โกลว์ฟิช สาทร อาคารสาทรธานี กรุงเทพมหานคร

        การแข่งขัน LINE HACK 2020 ครั้งนี้ แบ่งประเภทการแข่งขันออกเป็น 2 หมวดหมู่ ได้แก่ ประเภทบุคคลทั่วไป นักพัฒนา สตาร์ตอัป และประเภทนักศึกษาระดับมหาวิทยาลัย สำหรับประเภทบุคคลทั่วไปได้รับโจทย์ใน หัวข้อ “Tomorrow’s New Normal” โดยมีวัตถุประสงค์ที่มุ่งให้เกิดการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์หรือบริการเพื่อรองรับผู้ใช้แอปพลิเคชัน LINE ในโลกที่วันพรุ่งนี้ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และสำหรับประเภทนักศึกษาได้รับโจทย์ใน หัวข้อ “Life on LINE” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อมุ่งเน้นการพัฒนาการบริการที่เป็นประโยชน์ในการใช้ชีวิตของผู้ใช้งานในแอปพลิเคชัน LINE ซึ่งปัจจุบันมีมากกว่า 47 ล้านคน

       คณะ ICT ขอแสดงความยินดีแก่นักศึกษาทีม NAKAMA เป็นอย่างยิ่ง นับว่าเป็นความสำเร็จของนักศึกษาและเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ

ภาพจาก: LINE Developers Thailand
ดาวน์โหลดข่าว

Share:
  •  
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  

Comments are closed.

Copyright © 2018. All rights reserved. คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล

EnglishThailand