ข่าวกิจกรรมผลงานและรางวัลบุคลากรปิดความเห็น บน บุคลากรคณะ ICT ม.มหิดล คว้า 10 เหรียญ จากการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ครั้งที่ 36 “พะเยาเกมส์”

บุคลากรจากคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ม.มหิดล คว้า 10 เหรียญ (3 เหรียญทอง 5 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง) จากการเข้าร่วมแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ครั้งที่ 36 “พะเยาเกมส์” ได้แก่

• ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม สามารถคว้า 1 เหรียญทอง ประเภทผลัดผสม 4 x 50 เมตร  2 เหรียญเงิน ประเภทท่ากบ และท่าผีเสื้อ 50 เมตร และ 2 เหรียญทองแดง ประเภทท่าฟรีสไตล์ และท่ากรรเชียง 50 เมตร  จากการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ รุ่นอายุ 46-50 ปี
  • Mr. Robert James McEvoy สามารถคว้า 1 เหรียญทอง ประเภทบุคคลชาย อายุ 25-45 ปี แต้มต่อ 7-8 (ไม่นับเหรียญ) จากการแข่งขันกีฬากอล์ฟ
  • นาย ณัฐพล บุญสม สามารถคว้า 2 เหรียญเงิน ปรเภทผลัดฟรีสไตล์และผลัดผสม 4 x 50 เมตรจากการแข่งขันกีฬาว่ายน้ำ รุ่นอายุ 41-45 ปี
  • นางสาว ศิรินันท์ สุรักษ์กิตติกุล สามารถคว้า 1 เหรียญทอง ประเภททีมผสม และ 1 เหรียญเงิน ประเภทหญิงคู่ทั่วไป จากการแข่งขันกีฬาแบดมินตัน
  • นาย ธีรพล เส็งสมวงศ์ เป็นผู้ฝึกสอนกีฬาเซปักตะกร้อ

การแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาเดิมใช้ชื่อว่า การแข่งขันกีฬาบุคลากรทบวงมหาวิทยาลัยได้จัดให้มีการแข่งขันขึ้นเป็นครั้งแรกโดยความริเริ่มของทบวงมหาวิทยาลัยโดยมีวัตถุประสงค์ในการแข่งขันเพื่อสุขภาพพลานามัยของบุคลากรสังกัดทบวงมหาวิทยาลัย เป็นกีฬาเพื่อความสามัคคีสร้างความสนิทสนมคุ้นเคยระหว่างบุคลากรในสังกัดทบวงมหาวิทยาลัยและได้กำหนดให้สถาบันการศึกษาที่สังกัดทบวงมหาวิทยาลัยหมุนเวียนกันเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน โดยในปีนี้ มหาวิทยาลัยพะเยาเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาบุคลากรสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา ครั้งที่ 36 “พะเยาเกมส์” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-16 มิถุนายน 2560 ณ มหาวิทยาลัยพะเยา จ.พะเยา

จากตารางการสรุปเหรียญการแข่งขันอย่างเป็นทางการ มหาวิทยาลัยมหิดลครองแชมป์อันดับ 1 ด้วย 68 เหรียญทอง 37 เหรียญเงิน และ 50 เหรียญทองแดง รวมทั้งสิ้น 155 เหรียญ ขึ้นแท่นเป็นเจ้าเหรียญทองอย่างเป็นทางการ 2 สมัยติดต่อกัน และครองแชมป์เหรียญรวมได้อย่างสวยงาม ซึ่งในพิธีปิดโดยเจ้าภาพได้จัดพิธีมอบธงให้กับมหาวิทยาลัยขอนแก่นซึ่งจะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันครั้งต่อไป ในชื่อว่า “มอดินแดงเกมส์” ถือเป็นการจัดการแข่งขันและเดินทางมาถึงพิธีปิดอย่างสมบูรณ์แบบ

คณะฯ ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรทั้ง 5 ท่าน และขอชื่นชมสำหรับความสามารถทางด้านกีฬาที่ดีเยี่ยม โดยสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.phayaogame.up.ac.th/Default.aspx