ข่าวกิจกรรมข่าวกิจกรรมวิจัยปิดความเห็น บน คณะ ICT ม.มหิดล ร่วมหารือเรื่องความร่วมมือด้านงานวิจัยกับ National Central University, School of Information Science and Technology และTamkang University ประเทศไต้หวัน

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 มกราคม 2561 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ม.มหิดล ให้การต้อนรับคณะผู้แทนจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศไต้หวัน ได้แก่ Prof. Timothy K. Shi และ Assoc. Prof. Chin-Lin Hu จาก National Central University,  Prof. Shih-Ching Yeh, School of Information Science and Technology จาก Fudan University และ Assoc. Prof. Lin Hui จาก Tamkang University  ที่เดินทางมาร่วมหารือความร่วมมือด้านงานวิจัยด้านต่าง ๆ ได้แก่

• Artificial Intelligence, Virtual Reality, Augmented Reality, Deep Learning based on gesture interface
  • Power monitoring and management, Smart Agriculture, Weather Forecasting and Air Quality
  • Medical Informatics ที่เกี่ยวข้องกับการชะลอการเกิดโรคอัลไซเมอร์ในผู้สูงอายุ

นอกจากนี้ได้ร่วมหารือเกี่ยวกับโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ภาคฤดูร้อน (ระยะเวลาประมาณ 2 เดือน) โดยจะเน้นการศึกษาแบบ hands-on learning โดยมี ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา, ผศ. ดร. บุญสิทธิ์ ยิ้มวาสนา รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษาและวิเทศสัมพันธ์, ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายการศึกษา, ดร. วุฒิชาติ แสวงผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนางานวิจัยและบริการวิชาการ, ดร. โมเรศ ปรัชญพฤทธิ์, ดร. อภิรักษ์ หุ่นหล่อ, อาจารย์ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล และอาจารย์จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เข้าหารือร่วมกัน ณ ห้อง IT223 ชั้น 2 อาคารคณะ ICT ม.มหิดล นับเป็นก้าวสำคัญในการประสานความร่วมมือทางวิชาการในอนาคต