นักศึกษา ICT มหิดล คว้าแชมป์เวทีระดับโลก MOS Olympic Thailand Competition 2018 ณ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ข่าวกิจกรรมปิดความเห็น บน นักศึกษา ICT มหิดล คว้าแชมป์เวทีระดับโลก MOS Olympic Thailand Competition 2018 ณ รัฐฟลอริด้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

เมื่อวันจัทร์ที่ 12 มีนาคม 2561 นายอาภากรณ์ เก่งการนา นักศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) ม. มหิดล คว้าแชมป์จากเวที MOS Olympic Thailand Competition 2018 ในโปรแกรม Microsoft Word 2016 (The Winner Word 2016) พร้อมรับโล่ประกาศเกียรติคุณและตั๋วเครื่องบินไป-กลับ สหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปชิงแชมป์การใช้ทักษะคอมพิวเตอร์ บนเวทีระดับโลกที่ เมือง Orlando รัฐ Florida ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมี ดร. ปรีชา ตั้งวรกิจถาวร อาจารย์ประจำคณะฯ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

 

นอกจากนี้ นายสุทธิวิชญ์ สุทธินันทสุข นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ในโปรแกรม Microsoft Word 2016 (1st Runner-up Word 2016) พร้อมรับโล่ประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัล 7,000 บาท และนายพันธ์ทิพย์ โกกิลานนท์ ได้รับรางวัลชมเชย ในโปรแกรม Microsoft PowerPoint 2016 โดยได้รับเหรียญรางวัล และของรางวัลอื่นๆ โดยมี ดร. ปรีชา ตั้งวรกิจถาวร อาจารย์ประจำคณะฯ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
และยังมีรางวัลพิเศษสำหรับผู้เข้าแข่งขันที่ได้คะแนนในระดับสูงอีก 2 รางวัล โดย นายกฤตเมธ เกียรติกุลวัฒนา นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้รับเกียรติบัตรระดับเหรียญทอง ในโปรแกรม Microsoft Excel 2016 และนางสาวเสาวลักษณ์ มีศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 2 ได้รับเกียรติบัตรระดับเหรียญเงิน ในโปรแกรม Microsoft PowerPoint 2016 โดยมี ดร. ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ  อาจารย์ประจำคณะฯ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
โครงการ MOS Olympic Thailand Competition 2018 ได้รับเกียรติจาก ดร.รัฐศาสตร์ กรสูต รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (กลุ่มสังคมและเศรษฐกำลังคนดิจิทัล)คุณศิริพร พัชรวัฒน์  Education Partner Director, Microsoft Thailand และคุณแจ็ค มินทร์ อิงค์ธเนศ ประธานบริษัท บริษัท กลุ่มแอดวานซ์ รีเสิร์ช จำกัด ร่วมเป็นประธานในการมอบรางวัลให้กับเยาวชนไทยที่เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันการใช้โปรแกรมชุด Microsoft Office ซึ่งจัดขึ้น เพื่อค้นหาตัวแทนเยาวชนไทยไปประชันความสามารถบนเวทีระดับโลกที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยผลการแข่งขัน ผู้ที่ได้เป็นตัวแทนเยาวชนไทย คือ นายอาภากรณ์ เก่งการนา นักศึกษาจากคณะICT มหิดล คว้าแชมป์ในโปรแกรม Microsoft Word 2016 ซึ่งกิจกรรมการแข่งขัน MOS Olympic Thailand Competition 2018 เป็นกิจกรรมที่สอดคล้องกับนโยบายและเทรนด์ของโลกยุคดิจิทัล 4.0  ถือเป็นการเปิดเวทีให้เยาวชนได้แสดงทักษะการใช้โปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่างผู้เชี่ยวชาญ อีกทั้งให้โอกาสเด็กไทยได้แสดงความสามาถให้ทั่วโลกได้ยอมรับ ซึ่งที่ผ่านมาตัวแทนเยาวชนไทยสามารถคว้ารางวัลได้อย่างต่อเนื่อง ซึงบริษัท เออาร์ไอที จำกัด ในฐานะผู้บริหารจัดการกิจกรรมการแข่งขัน พร้อมตัวแทนเยาวชนไทยจะเข้าร่วมการแข่งขันบนเวที MOS Olympic World Championship 2018 ในเดือนสิงหาคม 2561 ณ เมือง Orlando รัฐ Florida ประเทศสหรัฐอเมริกาต่อไป
สามารถติดตามข่าวสาร และกิจกรรมอื่นๆ ผ่านทางเว็ปไซต์ www.arit.co.th

Share:
  • 92
  •  
  •  
  •   
  •  
  •  
    92
    Shares

Comments are closed.

Copyright © 2018. All rights reserved. คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล

EnglishThailand