ICT มหิดล (ICT Mahidol) แนะแนวการศึกษาต่อ ณ โรงเรียนสตรีวิทยา ผ่านระบบออนไลน์ Google Meet

วันที่ 10 – 11 สิงหาคม 2564 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT มหิดล) นำโดย ดร.พิสิฐ ไพรวัฒนา และ Mr. Stephen Edward Smith อาจารย์ประจำคณะ ICT เข้าบรรยายแนะแนวการศึกษาต่อในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และสาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนสตรีวิทยา โดยเป็นการบรรยายในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Google Meet

เริ่มต้นการบรรยายโดยกล่าวถึงความสำคัญของ IT หลักสูตรของคณะฯ จำนวน 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และสาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) รายละเอียดการเรียนการสอนในแต่ละชั้นปีของแต่ละหลักสูตร กิจกรรมนักศึกษา โอกาสในการไปฝึกงานต่างประเทศ การแข่งขันต่างๆ ทางด้าน IT ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ ทุนการศึกษา สายอาชีพทางด้าน IT เงินเดือนเฉลี่ยหลังจบการศึกษา และรอบการรับสมัครในปีการศึกษา 2565 ซึ่งนักเรียนให้ความสนใจและตั้งใจฟังบรรยายเป็นอย่างดี

ดาวน์โหลดข่าว