คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จับมือ 4 บริษัทศิษย์เก่า ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ

วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วย ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับคุณธนภูมิ เจริญศิริ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทแอพแมน จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 2 พร้อมด้วย คุณอัคคสิทธิ์ ตรุงกานนท์ กรรมการบริษัทคอร์สสแควร์ จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 1 คุณจักรพล รักสัตย์ ประธานกรรมการผู้จัดการบริษัททรีนิตี้รูทส์ จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 2 คุณจิระวัฒน์ เอี้ยวฉาย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายปฏิบัติการบริษัททรีนิตี้รูทส์ จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 2 คุณเกียรติพงษ์ ศรีประทีปบัณฑิต ประธานเจ้าหน้าที่ด้านนวัตกรรมบริษัททรีนิตี้รูทส์ จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 2 คุณชนกานต์ ชินชัชวาล ประธานกรรมการบริษัทโรโบลิงโก้ จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 7 และคุณศิริศักดิ์ นาคะวิวัฒน์ หัวหน้าฝ่ายผลิตภัณฑ์บริษัทโรโบลิงโก้ จำกัด ศิษย์เก่า ICT รุ่นที่ 7 ณ ห้อง IT404 ชั้น 4 คณะ ICT ม.มหิดล ศาลายา

บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการดังกล่าว มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนานักศึกษาของคณะ ICT ให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ผ่านการทำโครงงานวิจัยระดับปริญญาตรี (Senior Project) และเพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พัฒนาต่อยอดความรู้ ความสามารถ และสร้างสรรค์ผลงานวิจัย หรือนวัตกรรมใหม่ เพื่อมุ่งเน้นในการพัฒนาองค์ความรู้ที่ช่วยส่งเสริมให้นักศึกษาได้พัฒนาความรู้ ความสามารถเพิ่มเติม นอกเหนือจากการเรียนรู้ในสถาบันการศึกษา โดยนำความรู้เชิงธุรกิจจากบริษัทฯ มาประยุกต์ใช้ในงานวิจัยเพื่อให้ได้รับประโยชน์ที่สอดคล้องกับความต้องการของตลาดในปัจจุบัน เพื่อส่งเสริมความร่วมมือในการวิจัยพัฒนาที่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้จริงกับหน่วยงานภาคเอกชนของประเทศ ตลอดจนสร้างความร่วมมือด้านวิชาการ และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างหน่วยงานภาคธุรกิจและภาคการศึกษาในการถ่ายทอดเทคโนโลยีร่วมกัน