คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับบริษัท Robolingo Co., Ltd. จัดกิจกรรม “ICT Mahidol x Robolingo: AI Chatbot in Action”

วันที่ 18 พฤษภาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับบริษัท Robolingo Co., Ltd. จัดกิจกรรมบรรยายพิเศษในหัวข้อ “AI Chatbot in Action” ให้แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) โดยได้รับเกียรติจากคุณชนกานต์ ชินชัชวาล CEO & Founder บริษัท Robolingo Co., Ltd. ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 7 บรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับ AI Chatbot และการ workshop ในหัวข้อ AI Chatbot Workshop และ LINE Bot Implement Workshop โดยเป็นการสอนการสร้าง Line Account การติดตั้งบอทบน Line Account และการสอนแชทบอท ซึ่งมีนักศึกษาและบุคลากรของคณะฯ ให้ความสนใจ เข้าร่วมกิจกรรมในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex Meetings กว่า 30 คน