คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนไทยซิกข์นานาชาติ

วันที่ 5 ตุลาคม 2565 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ Mr. Andrew Read, Head of School and Junior School Principal โรงเรียนไทยซิกข์นานาชาติ โดยมี Mr. Stephen Edward Smith, Student and Alumni Engagement คณะ ICT พร้อมด้วย Mr. Wayne Harding, Senior School Principal และ Ms. Deepa Parekh, University Guidance Counsellor โรงเรียนไทยซิกข์นานาชาติ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ Assembly Hall โรงเรียนไทยซิกข์นานาชาติ

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความร่วมมือด้านวิชาการ และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างโรงเรียนไทยซิกข์นานาชาติและคณะ ICT รวมถึงพัฒนานักเรียนให้มีความรู้ความสามารถและทักษะในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ผ่านการเรียนการสอนและกิจกรรมการเรียนรู้เชิงปฏิบัติของคณะ ICT ตลอดจนเปิดโอกาสให้นักเรียนที่มีความรู้ความสามารถ ได้เข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ณ คณะ ICT

หลังเสร็จสิ้นพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) Mr. Stephen Edward Smith ยังได้บรรยายแนะนำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) รวมทั้งอธิบายรายละเอียดรอบการรับสมัครในปีการศึกษา 2566 ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวนกว่า 60 คน อีกด้วย