คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) แนะแนวการศึกษาต่อ ณ โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร.รวีศักดิ์ ธนวงศ์สุวรรณ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เข้าบรรยายแนะแนวหลักสูตรการเรียนการสอนในระดับปริญญาตรีของคณะ ICT จำนวน 2 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ให้แก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ณ โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ

ผศ.ดร.รวีศักดิ์ ธนวงศ์สุวรรณ เริ่มต้นบรรยายด้วยการกล่าวถึงความสำคัญของ IT และ IT Trends ในปัจจุบัน จากนั้นเป็นการบรรยายเกี่ยวกับหลักสูตรการเรียนการสอนของคณะฯ ทั้ง 2 หลักสูตร ได้แก่ รายละเอียดการเรียนการสอนในแต่ละชั้นปีของแต่ละหลักสูตร กิจกรรมนักศึกษา บรรยากาศการเรียนการสอน โอกาสในการไปฝึกงานต่างประเทศ การแข่งขันต่าง ๆ ทางด้าน IT ทั้งในระดับชาติและนานาชาติ สายอาชีพทางด้าน IT เงินเดือนเฉลี่ยหลังจบการศึกษาและข้อมูลรายละเอียดรอบการรับสมัครในปีการศึกษา 2566 ซึ่งนักเรียนให้ความสนใจและตั้งใจฟังบรรยายเป็นอย่างดี โดยหลังจบการบรรยาย มีนักเรียนบางส่วนเข้ามาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเรียนการสอนและการเตรียมตัวเกี่ยวกับการสมัครเข้าศึกษาต่อ