คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Thailand Internet” ให้แก่นักศึกษาในรายวิชา ITCS420 Computer Networks

วันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. วัสกา วิสุทธิวิเศษ อาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ 420 เครือข่ายสื่อสารข้อมูลคอมพิวเตอร์ (ITCS420 Computer Networks) จัดบรรยายพิเศษเรื่อง “Thailand Internet” โดยได้รับเกียรติจาก คุณเกษมนัส ไม้เรียง ผู้จัดการส่วนประจำศูนย์นวัตกรรมดิจิทัล บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) เป็นวิทยากรบรรยายถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับสถานการณ์อินเตอร์เน็ตของประเทศไทยและการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตกับต่างประเทศ ให้แก่นักศึกษาชั้นปี 3 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) จำนวนกว่า 120 คน ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม MS Teams ซึ่งในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชาญยศ ปลื้มปิติวิริยะเวช อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะ ICT ได้เข้าร่วมต้อนรับวิทยากรและร่วมรับฟังการบรรยายในครั้งนี้ด้วย