นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) สมาชิกทีม AlphaTech คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน Pitching ภายใต้โครงการ MSEC II : success before Songkran

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดีกับ ทีม AlphaTech ซึ่งประกอบด้วย นางสาวจันสิดา มกรานนท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ นาย SOKSEDTHA LY นักศึกษาชั้นปีที่ 4 สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ หลักสูตร ICT นานาชาติ คณะ ICT ม.มหิดล และ นายณัฐชนน เอื้องอุดมสิน นักศึกษาจาก Penn State University ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และเงินรางวัล 3,000 บาท จากการแข่งขัน Pitching ภายใต้โครงการ MSEC II : success before Songkran เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2565

ผลงานของทีม AlphaTech คือการแก้ไขปัญหาในหัวข้อ “VaccineNow” สำหรับ One-Stop service Platform โดยการใช้ Machine Learning มาวิเคราะห์ข้อมูล และให้คำแนะนำส่วนบุคคล รวมถึงให้ข้อมูลที่เชื่อถือได้แก่ประชาชนคนไทย ซึ่งจะช่วยสนับสนุนการฉีดวัคซีน และก่อให้เกิดการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ทำให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดี และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีคุณภาพต่อไป

โครงการ MSEC II : success before Songkran เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดย Mahidol Startup มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และทักษะการเป็นผู้ประกอบการให้กับนักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป โดยมีระยะเวลาการจัดกิจกรรมระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนเมษายน 2565

คณะ ICT ม.มหิดล ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม AlphaTech ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน Pitching ภายใต้โครงการ MSEC II : success before songkran ในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ อย่างยิ่ง