ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษา ICT มหิดล (ICT Mahidol) หนึ่งในสมาชิกทีม Inventor Assemble คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน The First Thai HCI Paperthon

วันที่ 11 เมษายน 2565 ทีม Inventor Assemble ประกอบด้วย นางสาวจันสิดา มกรานนท์ นักศึกษาชั้นปี 4 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล นางสาววริศรา วรรณวงศ์ไพศาล นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และนางสาวศิรภัสสร จำปา นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน “The First Thai HCI Paperthon” การเขียนบทความวิชาการหัวข้อ HCI กับ โควิด-19 ในหัวข้อ “A study of factors affecting the development of the immigration system of a group of countries that are lenient for the COVID-19 epidemic crisis” ซึ่งจัดขึ้นโดย BKK ACM SIGCHI Chapter เมื่อวันที่ 8 – 10 เมษายน 2565

The First Thai HCI Paperthon เป็นการแข่งขันสำหรับนักศึกษาปริญญาตรี/โท/เอก และนักวิจัย ในการตั้งทีมเพื่อทดสอบแนวคิดการวิจัยอย่างรวดเร็วและเขียนบทความสำหรับแนวคิดนั้น โดยผู้เข้าร่วมการแข่งขันจะได้สร้างไอเดียงานวิจัยอย่างรวดเร็ว และ/หรือ ตรวจสอบว่าสามารถทดสอบแนวคิดงานวิจัยและเขียนบทความสำหรับแนวคิดนั้นได้จริงหรือไม่  นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมการแข่งขันยังได้มีโอกาสฝึกอบรมทักษะการวิจัยที่ดี ช่วยให้นักศึกษา/นักวิจัยได้ทบทวนและทำความคุ้นเคยกับทักษะที่จำเป็นในการเขียนบทความวิชาการ เช่น การทำความเข้าใจหัวข้อวิจัย การออกแบบการทดลอง การวิเคราะห์ และการอธิบายผล เป็นต้น รวมทั้ง ได้ฝึกการเรียนรู้การจัดลำดับความสำคัญของงาน การทำงานร่วมกันและส่งเสริมการเรียนรู้จากเพื่อนร่วมงานวิจัย โดยมีนักวิชาการและนักวิจัยด้าน HCI เป็นพี่เลี้ยง (mentor) ในการให้คำปรึกษา และแนะนำการเขียนบทความวิชาการให้แก่ผู้เข้าร่วมการแข่งขันตลอดระยะเวลา 3 วัน

คณะฯ ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาทีม Inventor Assemble ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 จากการแข่งขัน “The First Thai HCI Paperthon” ในครั้งนี้ นับเป็นเกียรติและเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ อย่างยิ่ง