คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนอัสสัมชัญ

วันที่ 15 ธันวาคม 2566 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ ภราดา ดร. อาวุธ ศิลาเกษ ผู้อำนวยการโรงเรียนอัสสัมชัญ โดยมี ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ และ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี พร้อมด้วย มิสณัฏฐี เจริญเกียรติบวร หัวหน้าฝ่ายวิชาการ ม.ไพฑูรย์ ท้วมกร หัวหน้าฝ่ายโปรแกรมภาษาอังกฤษ และคณาจารย์จากโรงเรียนอัสสัมชัญ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้อง Grand Auditorium ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

หลังเสร็จสิ้นพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี ยังได้ร่วมแนะนำสถาบันปัญญาประดิษฐ์มหิดล (MU AI Center) แก่คณะครูโรงเรียนอัสสัมชัญ พร้อมพาเยี่ยมชมสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนภายในคณะ ICT อาทิ ห้องเรียน Smart Classroom ห้องปฏิบัติการ IoT ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ เป็นต้น

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนอัสสัมชัญ ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาครูและนักเรียนให้มีความรู้ความสามารถและส่งเสริมในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้เชิงปฏิบัติ และการลงมือทำเชิงประจักษ์ รวมถึงการพัฒนาศักยภาพของครูและนักเรียนให้มีความรู้ในระดับสูง โดยผ่านกิจกรรมความร่วมมือต่างๆ อาทิ การฝึกอบรม Train the Trainer การศึกษาดูงานสถานที่ปฏิบัติงานจริง การจัดค่ายอบรมให้ความรู้ด้าน IT การอบรมให้ความรู้ในหัวข้อด้าน IT ตลอดจนการพัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอน ด้าน AI สำหรับนักเรียนมัธยมศึกษาตอนต้น