คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก Medical University of Plovdiv สาธารณรัฐบัลแกเรีย

ระหว่างวันที่ 1 – 2 กุมภาพันธ์ 2567 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมด้วย Prof. Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย ร่วมให้การต้อนรับ Prof. Neshka Manchorova, DDS, PhD, DSc, Head of Department of Operative Dentistry and Endodontics, Vice Rector of International Connections and Foreign Students, Faculty of Dental Medicine และ Assistant Professor Dr. Kremena Markova-Drangova, Educational activites and Quality of education coordinator จาก Medical University of Plovdiv สาธารณรัฐบัลแกเรีย ในโอกาสเข้าหารือความร่วมมือด้านการวิจัยร่วมกับ Prof. Dr. Peter Haddawy ในการนำ Virtual Reality (ความจริงเสมือน) มาใช้สำหรับการฝึกอบรมทันตกรรม พร้อมร่วมอภิปรายการนำภาพถ่ายด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (FMRI) มาใช้เพื่อทำความเข้าใจเกี่ยวกับการตอบสนองของสมอง ต่อวิธีการฝึกทักษะทางทันตกรรมที่แตกต่างกัน นอกจากนี้ยังมีการหารือเกี่ยวกับความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยมหิดล และ Medical University of Plovdiv ในการแลกเปลี่ยนนักศึกษา ตลอดจนการสมัครทุน Erasmus+ เพื่อสนับสนุนการเคลื่อนย้ายนักศึกษาระหว่างทั้งสองสถาบันอีกด้วย