คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมตัดสินรางวัล “การประกวดสร้างสื่อกราฟิกและวิดีโอคลิป เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมไทยโดยใช้ ICT”
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมตัดสินรางวัล “การประกวดสร้างสื่อกราฟิกและวิดีโอคลิป เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมไทยโดยใช้ ICT” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.เพชร สัจจลชลพันธ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล ดร.พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ คุณศุภกร แพนพิทักษ์ นักวิชาการศึกษา สำนักงานบริหารการศึกษา คุณมนัส วัฒนะ และ คุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา งานโสตและเทคโนโลยีสื่อการศึกษา เป็นกรรมการในการตัดสินผลงาน พร้อมด้วย ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ณ ลาน Innovative Space ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยผลงานที่ได้รับรางวัลมีดังนี้
  • หมวดภาพกราฟิก
    • รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นางสาวศกุนิชญ์ เอี่ยมจรัส นักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตร ICT
    • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายวนัส ขุริรัง และ นางสาวศรัณยพร คุณาวงษ์กฤต นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตร ICT
    • รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ นายนุตรินทร์ พงษ์จินดา นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตร ICT
    • รางวัลชมเชย ได้แก่ นางสาวธัญจิรา วังศรี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตร ICT และ นายนฤพาน ผ่องสารอริยะกุล นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตร ICT
  • หมวดวิดีโอคลิป
    • รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ นายวนัส ขุริรัง และ นางสาวศรัณยพร คุณาวงษ์กฤต นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตร ICT
    • รางวัลชมเชย ได้แก่ นายศุกลภัทร ภิสัชเพ็ญ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตร DST
“การประกวดสร้างสื่อกราฟิกและวิดีโอคลิป เพื่อส่งเสริมวัฒนธรรมไทยโดยใช้ ICT” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการนำ IT มาประยุกต์ใช้กับศิลปวัฒนธรรมไทย ผ่านการออกแบบสื่อกราฟิกประเภทภาพนิ่งและวิดีโอ ที่จะสามารถนำไปส่งเสริมวัฒนธรรมตามเทศกาลต่างๆ ของประเทศไทย ได้แก่ ประเพณีลอยกระทง ประเพณีสงกรานต์ เทศกาลวันขึ้นปีใหม่ วันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ประกอบไปด้วย วันมาฆบูชา วันวิสาขบูชา วันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา และวันออกพรรษา