คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Introduction to Microservices and Web 3.0”

วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. วุฒิชาติ แสวงผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Introduction to Microservices and Web 3.0” โดยได้รับเกียรติจาก คุณมัชฌัตตา โตแย้ม Microservice Developer บริษัท IBM Thailand Co., Ltd. ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 15 เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ Microservices ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์ที่สามารถแบ่งแอปพลิเคชันออกเป็นหน่วยขนาดเล็ก และ Web 3.0 ซึ่งเป็นยุคที่สามของอินเทอร์เน็ตที่เน้นไปที่การมอบความเป็นส่วนตัวแก่ผู้ใช้มากขึ้น โดยอาศัยเทคโนโลยีบล็อกเชนและปัญญาประดิษฐ์ (AI) ให้แก่นักศึกษาที่สนใจ ทั้งในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ณ ห้อง IT204 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา