คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “In House Training สำหรับภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล”

ระหว่างวันที่ 6 มีนาคม 2567 – 1 พฤษภาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “In House Training สำหรับภาควิชาวิศวกรรมเคมี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล” โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ หัวหน้ากลุ่มวิจัย Machine Vision and Information Transfer Lab (MVIT) และ ประธานหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วย ผศ.ดร. อัคร สุประทักษ์ และ ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมเป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ด้าน Machine Learning และ Image Processing ให้แก่คณาจารย์และนักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมเคมี ณ อาคารคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยมีการบรรยายในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

• วันที่ 6 มีนาคม 2567 หัวข้อ Machine Setup and Basic Python โดยมี รศ.ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ เป็นวิทยากร และ ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส เป็นผู้ช่วยวิทยากร
  • วันที่ 13 มีนาคม 2567 หัวข้อ Machine Learning / Deep Learning / Basic Pytorch โดยมี ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส เป็นวิทยากร และ ผศ. ดร. อัคร สุประทักษ์ เป็นผู้ช่วยวิทยากร
  • วันที่ 20 มีนาคม 2567 หัวข้อ Image Classification โดยมี รศ.ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ เป็นวิทยากร และ ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส เป็นผู้ช่วยวิทยากร
  • วันที่ 27 มีนาคม 2567 หัวข้อ Image Segmentation โดยมี ผศ.ดร. อัคร สุประทักษ์ เป็นวิทยากร และ ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส เป็นผู้ช่วยวิทยากร
  • วันที่ 3 เมษายน 2567 หัวข้อ Object Detection and Instance Segmentation โดยมี ผศ.ดร. อัคร สุประทักษ์ เป็นวิทยากร และ ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส เป็นผู้ช่วยวิทยากร
  • วันที่ 1 พฤษภาคม 2567 หัวข้อ Coaching Session โดยมี รศ. ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ ผศ. ดร. อัคร สุประทักษ์ และ ดร. สิรวิชญ์ เวชมนัส ร่วมเป็นวิทยากร

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการอบรมต่างๆ ของคณะฯ ได้ที่ http://www.ict.mahidol.ac.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี โทรศัพท์ 02-441-0909