คณบดีคณะ ICT ม. มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเข้าร่วมการอภิปรายในการประชุมวิชาการ “Mahidol Medical & Healthcare Technology”
วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเข้าร่วมการ เสวนาในหัวข้อ“AI-Based Medical Diagnosis” ในงานสัมมนาผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม INNOVATION FOR SUSTAINABILITY หัวข้อ “Mahidol Medical & Healthcare Technology” โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ อธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ณ ห้องแกรนด์บอลรูม ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา
ในโอกาสนี้ อาจารย์และบุคลากรจากคณะ ICT ยังเข้าร่วมการจัดแสดงผลงาน นวัตกรรม และงานบริการวิชาการของคณะฯ ประกอบไปด้วย
    • บูธจัดแสดงผลงานเรื่อง Automated Framework for AI Federated Learning in Medical Imaging และ Hearing Test App โดย ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี
    • บูธจัดแสดงผลงานเรื่อง MosquitoSong Sensors: Bio-acoustic IoT sensors for mosquito surveillance และ VR Simulation for Learning Indirect Vision in Complex Bi-Manual Tasks โดย Professor Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย
    • บูธประชาสัมพันธ์งานบริการวิชาการ คณะ ICT โดย คุณเด่น ทัพซ้าย เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี
งานสัมมนาผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม INNOVATION FOR SUSTAINABILITY หัวข้อ “Mahidol Medical & Healthcare Technology” เป็นงานที่จัดขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างศูนย์ร่วมคิดพาณิชย์นวัตกรรม (MICC) ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ และคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับพูดคุย แลกเปลี่ยนเรียนรู้ผลงาน นวัตกรรมด้าน Medical & Healthcare Technology จากผู้เชี่ยวชาญ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจากคณะต่างๆ ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล