คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญใส่บาตร รับพรพระ เนื่องในวารดิถีขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2567” และ “กิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ ICT New Year Party 2024”

วันที่ 22 ธันวาคม 2566 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัด “กิจกรรมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญใส่บาตร รับพรพระ เนื่องในวารดิถีขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2567” โดยได้รับเกียรติจาก ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี นำทีมคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และบุคลากร ร่วมสักการะเจ้าที่ประจำคณะ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์รอบมหาวิทยาลัย ได้แก่ ศาลเจ้าพ่อขุนทุ่ง พระพุทธมหิดลมงคลปัญญาญาณ และพระราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก จากนั้นเป็นพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ทำบุญใส่บาตรอาหารแห้ง ถวายภัตตาหารเพล และรับพรจากพระสงฆ์วัดสุวรรณาราม จำนวน 9 รูป ณ ลาน Innovative Space คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

หลังเสร็จสิ้นพิธีสงฆ์ คณะ ICT ยังได้จัด “กิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ ICT New Year Party 2024” ให้แก่บุคลากรของคณะ โดยได้เกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี เป็นผู้กล่าวเปิดกิจกรรม พร้อมด้วย ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ และ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การแสดงจากบุคลากร การประกวดชุดแต่งกาย ธีมอาชีพในฝัน การจับฉลากของขวัญปีใหม่ กิจกรรมจากทีมสร้างสุข และการรับประทานอาหารร่วมกัน ณ ลาน Innovative Space คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำบุญใส่บาตร รับพรพระ เนื่องในวารดิถีขึ้นปีใหม่ พ.ศ. 2567” และ “กิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ ICT New Year Party 2024” เป็นส่วนหนึ่งของงานสัปดาห์ส่งเสริม และทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมในองค์กร เนื่องในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรของคณะได้มีโอกาสร่วมทำบุญต้อนรับสิ่งที่ดีเข้ามาสู่ชีวิต เป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยการทำบุญใส่บาตร และรับพรจากพระสงฆ์ เพื่อเสริมความเป็นสิริมงคลในการดำรงชีวิต ตลอดปี พ.ศ. 2567 และได้ร่วมสังสรรค์ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ร่วมกัน

ในวารดิถีขึ้นปีใหม่ คณะ ICT ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก โปรดดลบันดาลให้บุคลากรทุกท่านประสบพบเจอแต่ความสุข สวัสดี มีสุขภาพพลานัยที่สมบูรณ์แข็งแรง ประสบความสำเร็จและสุขสมหวังในสิ่งอันพึงปรารถนาทุกประการ