คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “ICT Summer Camp 2024”

วันที่ 20 – 22 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม “ICT Summer Camp 2024” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายชั้นปีที่ 4 และชั้นปีที่ 5 จากโรงเรียนมัธยมทั่วประเทศ จำนวน 39 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี กล่าวต้อนรับและเปิดกิจกรรม ณ ห้อง Bits & Bytes Hall ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

กิจกรรม “ICT Summer Camp 2024” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ได้รับความรู้และทักษะด้านเทคโนโลยีสารสนเทศที่จำเป็นในปัจจุบัน สามารถนำทักษะ ความรู้ และประสบการณ์จากการเข้าร่วมกิจกรรม ไปต่อยอดในการสร้างองค์ความรู้สำหรับการเข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาในอนาคต รวมทั้งยังเป็นการพัฒนากระบวนการคิดของนักเรียนให้เป็นระบบยิ่งขึ้น

โดยตลอดทั้ง 3 วัน มีกิจกรรมและการให้ความรู้ในหัวข้อต่างๆ ดังนี้

• วันที่ 20 มีนาคม 2567 กิจกรรมสร้างความผูกพัน โดยนักศึกษาทีมสันทนาการ คณะ ICT กิจกรรม English for Fun โดย Mr. Stephen Smith, Student and Alumni Engagement Officer ณ ห้อง Bits & Bytes Hall ชั้น 4 และการอบรมในหัวข้อ “Frontend User Interface by using Figma โดย คุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ ณ ห้อง IT203 ชั้น 2
  • วันที่ 21 มีนาคม หัวข้อ “Web Full Stack & Tools Installation” โดย ดร. วุฒิชาติ แสวงผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย และหัวข้อ “Basic Web Programming (HTML5+CSS) & Design Portfolio” โดย ผศ.ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร ณ ห้อง IT203 ชั้น 2
  • วันที่ 22 มีนาคม 2567 หัวข้อ “JavaScript & Design Portfolio” โดย ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ ณ ห้อง IT203 ชั้น 2 หลังเสร็จสิ้นการอบรม บุคลากรและนักศึกษาทีมสันทนาการ ยังได้พานักเรียนนั่งรถรางชมบรรยากาศโดยรอบของมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา รวมทั้ง ยังได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร แนะนำให้ข้อมูลการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) และปิดท้ายด้วยพิธีมอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่เข้าร่วมการอบรม โดย ดร.พิสิฐ ไพรวัฒนา ณ ห้อง Bits & Bytes Hall ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา