อาจารย์และบุคลากรคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในการอบรม “ดีไซน์ความสุข ตามสไตล์มหาวิทยาลัยวัยทีน”
วันที่ 26 มกราคม 2567 ดร. เพชร สัจจชลพันธ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคลคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในการอบรม “ดีไซน์ความสุข ตามสไตล์มหาวิทยาลัยวัยทีน (Happy U. for Teens into Design)” พร้อมด้วย คุณศิริรัตน์ วิทยาคุณสถิต นักวิชาการโสตทัศนศึกษา ร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากร ถ่ายทอดความเกี่ยวกับสุขภาวะต่างๆ และสร้างการรับรู้ผ่านจากสถานการณ์และสภาพปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน ให้แก่ นิสิต-นักศึกษา จากภาคีเครือข่ายมหาวิทยาลัยแห่งความสุข 9 แห่ง ณ โรงแรมอัศวิน แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ
การอบรมหลักสูตร “ดีไซน์ความสุข ตามสไตล์มหาวิทยาลัยวัยทีน (Happy U. for Teens into Design)” เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยโครงการศูนย์วิชาการมหาวิทยาลัยแห่งความสุขกับการสร้างเสริมสุขภาพอย่างยั่งยืน สถาบันวิจัยประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล โครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ในการจัดอบรมให้แก่นิสิต-นักศึกษา จากภาคีเครือข่ายมหาวิทยาลัยแห่งความสุข 9 แห่ง ได้แก่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบุรี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ในพระบรมราชูปถัมภ์ และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ตัวแทนนิสิต-นักศึกษาได้เรียนรู้ประเด็นสุขภาวะด้านต่างๆ เช่น สุขภาวะทางกาย (Physical wellness) และ สุขภาวะทางอารมณ์ (Emotional wellness) รวมถึงได้ฝึกฝนทักษะที่จำเป็นในการพัฒนากิจกรรมหรือแผนงานเพื่อสร้างเสริมสุขภาพ ความสุข และคุณภาพชีวิตให้แก่เพื่อน นิสิต นักศึกษา ภายในมหาวิทยาลัยของตนเองต่อไป ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนระบบปัญญานิเวศที่จสร้างเสริมมหาวิทยาลัยแห่งความสุขสู่องค์กรสุขภาวะที่ยั่งยืนในอนาคต
ขอบคุณภาพประกอบข่าวจาก Facebook: Happy University Thailand