คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม Orientation Session: 2024 Internship at University of Bremen

วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม Orientation Session: 2024 Internship at University of Bremen ให้แก่นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะเดินทางไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ University of Bremen ประเทศเยอรมนี จำนวน 13 คน โดยแบ่งออกเป็น นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) จำนวน 12 คน และ นักศึกษาจากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน จำนวน 1 คน

กิจกรรม Orientation Session: 2024 Internship at University of Bremen จัดขึ้นเพื่อให้ข้อมูลนักศึกษาเกี่ยวกับการไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ณ ประเทศเยอรมนี ทั้งด้านการจัดเตรียมเอกสาร การเตรียมการเรื่องที่พัก การเตรียมตัวในด้านต่างๆ และการใช้ชีวิตในต่างประเท โดยได้รับเกียรติจาก Prof. Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย และ เจ้าหน้าที่งานสื่อสารองค์กร เป็นผู้ถ่ายทอดประสบการณ์และให้ข้อมูลแก่นักศึกษา

นอกจากนี้ ยังได้รับเกียรติจาก นักศึกษาสาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) ซึ่งได้มีโอกาสไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้าน ICT ที่ University of Bremen เมื่อปีที่ผ่านมา ได้แก่นายพุทธิกัญจน์ กิติวรนนท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 นางสาวปวีณา กำเนิดพันธ์ นางสาวนิพพิชฌน์ อภิสิทธิ์ภูวกุล และนายธันย์ธำรง จิรภัทรมณีโชติ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 ร่วมแชร์ประสบการณ์ต่าง ๆ ให้แก่นักศึกษาทั้ง 13 คน ณ ห้อง IT311 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อีกด้วย