คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Professional Training หลักสูตร “UX/UI Design Workshop ด้วยโปรแกรม Figma”

วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Professional Training หลักสูตร “UX/UI Design Workshop ด้วยโปรแกรม Figma” โดยได้รับเกียรติจาก อาจารย์ กานต์รวี กิจขจรกุลภัทร อาจารย์ประจำคณะ ICT และ คุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม Figma ให้แก่ผู้สนใจ ณ ห้อง A3 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ Professional Training หลักสูตร “UX/UI Design Workshop ด้วยโปรแกรม Figma” มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าอบรมได้รับความรู้เกี่ยวกับการออกแบบ User experience และ Interface เบื้องต้น ด้วยโปรแกรม Figma ตั้งแต่แนวคิดการออกแบบโดยใช้หลักการทาง User experience (UX) พื้นฐานการใช้เครื่องมือทาง UX ที่เกี่ยวข้อง การออกแบบฟังก์ชันในแอปพลิเคชัน ให้สามารถแก้ไขปัญหาของลูกค้าได้ตรงจุด การออกแบบ Interface ของแอปพลิเคชันให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า การสร้าง Interactive Prototype เป็นต้น ซึ่งจะทำให้ผู้เข้าอบรมสามารถใช้โปรแกรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถนำความรู้จากการเรียนไปประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติงานของตนเองได้