คณะ ICT ม. มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการ “หลักสูตรเสริมสร้างทักษะด้าน ICT สำหรับนักเรียนในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี”

วันที่ 3 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการ “หลักสูตรเสริมสร้างทักษะด้าน ICT สำหรับนักเรียนในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี” จำนวน 130 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี กล่าวต้อนรับและเปิดการอบรม ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT103 และ IT104 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการ “หลักสูตรเสริมสร้างทักษะด้าน ICT สำหรับนักเรียนในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น นอกเหนือจากการเรียนในชั้นเรียนตามปกติ สามารถนำทักษะ ความรู้และประสบการณ์จากการอบรม ไปต่อยอดองค์ความรู้การเรียนในอนาคตได้ รวมทั้ง ยังเป็นการพัฒนากระบวนการคิดให้เป็นระบบยิ่งขึ้น โดยตลอดการอบรม มีกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

• กิจกรรมนั่งรถรางชมบรรยากาศโดยรอบของมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา พร้อมเข้าเยี่ยมชมหอจดหมายเหตุและพิพิธภัณฑ์มหาวิทยาลัยมหิดล ณ อาคารศูนย์การเรียนรู้มหิดล (Mahidol Learning Center)
  • กิจกรรมแนะแนวการเข้าศึกษาต่อมหาวิทยาลัยมหิดล โดย อาจารย์ ดร.ชนกพร พัวพัฒนกุล ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมการเรียนรู้แบบบูรณาการชีวิต มหาวิทยาลัยมหิดล แนะนำข้อมูลหลักสูตรการเรียนการสอนของมหาวิทยาลัยมหิดล และ ผศ. ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร เป็นผู้แนะนำให้ข้อมูลการเรียนการสอนในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย)
  • การอบรมในหัวข้อ “Prompt Engineering For Everyone” โดย ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการอบรม ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ยังเป็นผู้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่เข้าร่วมการอบรม อีกด้วย