คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “From opportunity to success: health-tech and tourism-tech startup”

วันที่ 3 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ดร. นริศรา โกมลวรรธนะ หัวหน้าศูนย์วิจัยและพัฒนาอุปกรณ์ชีวการแพทย์ สถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล มหาวิทยาลัยมหิดล และ ดร. ปรเมษฐ์ ธาราศักดิ์ อาจารย์ประจำสถาบันนวัตกรรมการเรียนรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ126 ความเป็นผู้ประกอบการขั้นแนะนำ (ITCS126 Introduction to Entrepreneurship) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “From opportunity to success: health-tech and tourism-tech startup” โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร. รัตน์ชัยนันท์ ธรรมสุจริต อาจารย์ประจำหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมข้อมูล คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ซึ่งเป็นศิษย์เก่าหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะ ICT เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับ 2 ธุรกิจ Startup ได้แก่ เทคโนโลยีการดูแลสุขภาพ (Health-Tech) และ เทคโนโลยีการท่องเที่ยว (Tourism-Tech) ซึ่งเป็นธุรกิจที่มีการเจริญเติบโตสูงขึ้นในปัจจุบัน ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex Meetings