คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก National Central University (NCU) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในโอกาสเข้าจัดกิจกรรม Workshop ให้แก่นักศึกษา

ระหว่างวันที่ 1 – 3 เมษายน 2567 ดร.พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมด้วย ผศ.ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ ร่วมให้การต้อนรับ Professor Chih-Lin Hu, Department of Communication Engineering และ นักศึกษาปริญญาโท จาก National Central University (NCU) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในโอกาสเข้าจัดกิจกรรม Workshop ให้แก่นักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ณ National Central University (NCU) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในปี 2567 ณ ห้องประชุม A2 ชั้น 1 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยตลอดทั้ง 3 วัน Professor Chih-Lin Hu, Department of Communication Engineering และ นักศึกษาปริญญาโทจาก National Central University (NCU) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ได้จัดกิจกรรม Workshop และให้ความรู้ในหัวข้อต่าง ๆ ร่วมกับ MUICT Maker Club ดังนี้

• วันที่ 1 เมษายน 2567 หัวข้อ Introduction to MUICT Maker Club
  • วันที่ 2 เมษายน 2567 หัวข้อ Earthquake Sensing Box of Smart Home Appliance Control และ Intelligent Penghu Travel Information
  • วันที่ 3 เมษายน 2567 หัวข้อ Self-Organizing Hopping Network และ Car view

กิจกรรม Workshop และให้ความรู้ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเตรียมความพร้อมให้แก่นักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ณ National Central University (NCU) สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ในปี 2567 พร้อมทั้งนำเสนอแนวทาง และแนวคิดของการทำวิจัยหรือโครงงาน ที่นักศึกษาสามารถนำไปทำร่วมกับ National Central University (NCU) ได้ในระหว่างการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ระหว่างวันที่ 4 มิถุนายน – 31 กรกฎาคม 2567