คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ลงนามบันทึกความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนนาคประสิทธิ์

วันที่ 24 เมษายน 2567 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับ ดร. เครือวัลย์ เผ่าผึ้ง ผู้อำนวยการ โรงเรียนนาคประสิทธิ์ โดยมี ดร. พิสิฐ ไพรวัฒนา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและเทคโนโลยีสื่อ พร้อมด้วย อาจารย์ไพบูลย์ พิมพ์สุวรรณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ แผนกมัธยมศึกษา โรงเรียนนาคประสิทธิ์ ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ ห้อง IT405 ชั้น 4 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MoU) กับโรงเรียนนาคประสิทธิ์ ในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อจัดสรรโควตาเพื่อให้สิทธิ์แก่นักเรียนของโรงเรียน ในการเข้าศึกษาต่อในหลักสูตร ของคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร เพื่อพัฒนาครูและนักเรียนให้มีความรู้ความสามารถและส่งเสริมในด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น โดยผ่านกระบวนการเรียนรู้เชิงปฏิบัติ การลงมือทำเชิงประจักษ์ และกิจกรรมความร่วมมือ อาทิเช่น การฝึกอบรม Train the Trainer การศึกษาดูงานสถานที่ปฏิบัติงานจริง การจัดค่ายอบรมให้ความรู้ด้าน IT ในประเด็นต่าง ๆ ตลอดจนการพัฒนานักเรียนให้มีความรู้ความสามารถในด้านวิชาการ โดยผ่านการทำโครงงานวิจัยด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ