คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร DST เข้าศึกษาดูงาน ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

วันที่ 20 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม และ ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล อาจารย์ประจำรายวิชา ทสวด 101 โจทย์และประสบการณ์ทางอุตสาหกรรม 1 (ITDS101 Industry Problems and Experiences 1) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าศึกษาดูงาน ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โดยได้รับเกียรติจากคุณอัครนันท์ อมรวิริยะกุล พร้อมด้วย คุณพงษ์ชัย เจริญรุ่งโรจน์คุณ Learning Developer Manager, VP, Digital Tech Academy, SCB ซึ่งเป็นศิษย์เก่า CS รุ่นที่ 7 คุณภัทรกฤต รัตตานุกูล Software Engineer ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 16 และคุณตรีทิพย์ ขจรกล่ำ Recruitment Professional Chief People Office ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ชั้น 18-19 อาคารไทยพาณิชย์ปาร์ค พลาซ่า (East Tower)

กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB Digital Banking) และการทำงานของทีมระบบเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB Technology) ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงาน ผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง