คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร DST เข้าศึกษาดูงาน ณ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ

วันที่ 10 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ที่ปรึกษาคณบดี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสวด201 โจทย์และประสบการณ์ทางอุตสาหกรรม 2 (ITDS201 Industry Problems and Experiences 2) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าศึกษาดูงาน ณ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ โดยได้รับเกียรติจากเจ้าหน้าที่ของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ให้การต้อนรับ

กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการจัดการระบบหนังสือเดินทางอิเล็กทรอนิกส์ (E-Passport) และ การตรวจลงตราอิเล็กทรอนิกส์ (e-Visa) ของกรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงาน ผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง