คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร DST เข้าศึกษาดูงาน ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

วันที่ 27 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ที่ปรึกษาคณบดี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสวด201 โจทย์และประสบการณ์ทางอุตสาหกรรม 2 (ITDS201 Industry Problems and Experiences 2) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) เข้าศึกษาดูงาน ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) โดยได้รับเกียรติจาก คุณวุฒิชัย น้ำใจประเสริฐ Head of Business Model Innovation, CardX ประเทศไทย คุณสุกิจ มีประเสริฐสกุล Data Scientist, Abacus Digital Company Limited และ คุณตรีทิพย์ ขจรกล่ำ Recruitment Manager ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ ให้การต้อนรับ ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ สำนักงานใหญ่ ชั้น 18-19 อาคารไทยพาณิชย์ปาร์ค พลาซ่า (East Tower)

กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ SCB Academy ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับระบบการทำธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB Digital Banking) และการทำงานของทีมระบบเทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานของธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB Technology) ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะการเรียนรู้ด้านวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัลให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงาน ผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง