คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Inspiring Success Stories and Insights from Fintech Company, Bitazza” และหัวข้อ “กว่าที่จะเป็น Network Designer”

วันที่ 17 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. สุดสงวน งามสุริยโรจน์ ที่ปรึกษาคณบดี และ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสวด201 โจทย์และประสบการณ์ทางอุตสาหกรรม 2 (ITDS201 Industry Problems and Experiences 2) จัดบรรยายพิเศษให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ในหัวข้อ “Inspiring Success Stories and Insights from Fintech Company, Bitazza” โดยได้รับเกียรติจาก คุณพิธิวัฒน์ ศิริอำพันธ์กุล Senior Business Development Manager บริษัท บิทาซซ่า จำกัด เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับความสำเร็จของบริษัท บิทาซซ่า จำกัด ในฐานะบริษัททางด้าน Fintech (Financial Technology) และความสำเร็จในฐานะเป็นผู้ผลิตแพลตฟอร์มนายหน้าสินทรัพย์ดิจิทัลในชื่อ “Bitazza” ที่ช่วยขับเคลื่อนให้เทคโนโลยี Blockchain เป็นที่ยอมรับจากทั่วโลก

จากนั้น เป็นการบรรยายในหัวข้อ “กว่าที่จะเป็น Network Designer” โดยได้รับเกียรติจาก คุณพัฒนพรรณ พัฒนแก้ว กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทเลเทค โซลูชั่น จำกัด ซึ่งเป็นศิษย์เก่า CS รุ่น 2 เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับตำแหน่ง Network Designer ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการออกแบบ วางแผน กำหนดโครงสร้าง และติดตั้งระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ให้เหมาะสมกับความต้องการขององค์กร โดยการบรรยายทั้ง 2 หัวข้อ จัดขึ้น ณ ห้อง IT204 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา