คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการบริการวิชาการสู่สังคม สัมมนาวิชาการในหัวข้อ “GenAI Unleashed: Journey through GenAI and Real-world AI Applications Globally & in Thailand”

วันที่ 13 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับ บริษัท เอ็ม เอฟ อี ซี จำกัด (มหาชน) จัดโครงการบริการวิชาการสู่สังคม สัมมนาวิชาการ ในหัวข้อ “GenAI Unleashed: Journey through GenAI and Real-world AI Applications Globally & in Thailand” โดยได้รับเกียรติจาก คุณวีระกิจ อุสมาน Senior Change Management และ AI Product Owner & Business Development (Corporate Strategy Planning and Management) บริษัท MFEC Public Company Limited เป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้เกี่ยวกับเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ใช้ในการพัฒนาและใช้งาน AI ให้แก่ คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษาของมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้สนใจ จำนวน 21 คน โดยมี ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ให้การต้อนรับ ณ ห้อง IT321 ชั้น 3 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โครงการบริการวิชาการสู่สังคม สัมมนาวิชาการ ในหัวข้อ “GenAI Unleashed: Journey through GenAI and Real-world AI Applications Globally & in Thailand” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาและผู้สนใจ ได้รับความรู้เกี่ยวกับแนวโน้มและการพัฒนาของเทคโนโลยี AI พร้อมได้ศึกษาเครื่องมือที่ใช้ในการพัฒนา จากวิทยากรซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านเทคโนโลยี AI ซึ่งจะช่วยให้นักศึกษาเข้าใจถึงศักยภาพ และความสำคัญของการใช้งานเทคโนโลยี AI ในการแก้ไขปัญหาในอนาคตยิ่งขึ้น