ทีมวิจัยคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับการจดแจ้งลิขสิทธิ์ โปรแกรมการแยกผลมังคุดและประเมินระยะความสุกของผลมังคุดในภาพโดยอัตโนมัติ และโปรแกรมจำแนกคุณภาพผลมังคุดและมังคุดเนื้อแก้วในภาพโดยอัตโนมัติ

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ขอแสดงความยินดีแก่ทีมวิจัย Machine Vision and Information Transfer Lab (MVIT) ในความร่วมมือของมหาวิทยาลัยมหิดล กับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในโอกาสได้การจดแจ้งลิขสิทธิ์ “โปรแกรมการแยกผลมังคุดและประเมินระยะความสุกของผลมังคุดในภาพโดยอัตโนมัติ” เลขที่ลิขสิทธิ์ ว1.011025 และ “โปรแกรมจำแนกคุณภาพผลมังคุดและมังคุดเนื้อแก้วในภาพโดยอัตโนมัติ” เลขที่ลิขสิทธิ์ ว1.010995 โดยทีมวิจัยประกอบไปด้วย รศ. ดร. วรพันธ์ คู่สกุลนิรันดร์ หัวหน้ากลุ่มวิจัย ผศ.ดร. พิมพ์พินันท์ สมทรง สำนักวิชาทรัพยากรการเกษตร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คุณกิตติคุณ ทองกัญชร นักวิชาการคอมพิวเตอร์ (ผู้ชำนาญการพิเศษ) งานโครงสร้างพื้นฐานเทคโนโลยี ซึ่งเป็นศิษย์เก่า ICT รุ่น 1 คุณฐานันดร อิ่มอารมณ์กุล ศิษย์เก่า ICT รุ่น 12 และ คุณกิตตินันท์ อัคคะภิญโญ ศิษย์เก่า ICT รุ่น 14

คณะ ICT ขอแสดงความยินดีแก่ สมาชิกทีมวิจัยทุกท่าน มา ณ โอกาสนี้ นับเป็นความภาคภูมิใจของคณะฯ เป็นอย่างยิ่ง