คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก NARA Institute of Science and Technology (NAIST) ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน พร้อมหารือความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษา และงานวิจัย

วันที่ 11 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย ผศ.ดร. ธันวดี สุเนตนันท์ ผศ.ดร. มรกต เชิดเกียรติกุล และ ดร. ชัยยงค์ รักขิตเวชสกุล อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ และกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) พร้อมด้วย นักศึกษาชั้นปีที่ 3 และชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ร่วมให้การต้อนรับ Assoc. Prof. Raula Kula และ Professor Dr. Minoru Okada, Division of Information Science จาก NARA Institute of Science and Technology (NAIST) ประเทศญี่ปุ่น ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียน พร้อมหารือความร่วมมือด้านการแลกเปลี่ยนนักศึกษา และงานวิจัยด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (Software Engineering) และ ความปลอดภัยของเครือข่าย (Cybersecurity)

โดยในช่วงเช้า เป็นการประชุมร่วมกับนักศึกษาที่ได้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ณ NARA Institute of Science and Technology (NAIST) ประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี 2566 เกี่ยวกับการต่อยอดงานวิจัยจากหัวข้อวิจัยที่ได้จากการฝึกงาน ณ NARA Institute of Science and Technology (NAIST) รวมทั้ง ยังได้ประชุมหารือความร่วมมือด้านการวิจัย และการแลกเปลี่ยนนักศึกษาร่วมกับทีมคณาจารย์จากกลุ่มวิจัยวิศวกรรมซอฟต์แวร์และการวิเคราะห์ธุรกิจ (Software Engineering and Business Analytics Research Clusters (SEBA)) ส่วนในช่วงบ่าย เป็นการประชุมร่วมกับนักศึกษาที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยน ณ NARA Institute of Science and Technology (NAIST) ประเทศญี่ปุ่น ในปี 2567 โดยเป็นการประชุมเกี่ยวกับการเตรียมตัว และหัวข้อวิจัยที่นักศึกษาจะไปทำงานวิจัยในช่วงปิดภาคเรียน

ในโอกาสนี้ Assoc. Prof. Raula Kula และ Professor Dr. Minoru Okada ยังได้เข้าร่วมประชุมร่วมกับ ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี ณ สำนักงานคณบดี คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา เพื่อหารือแนวทางการสร้างความร่วมมือในหลายด้านในอนาคตอีกด้วย