คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT(AI and Machine Learning) สำหรับนักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล”

วันที่ 11 มีนาคม 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับโรงเรียนเซนต์คาเบรียล จัดโครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT (AI and Machine Learning) สำหรับนักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล” ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายจำนวน 27 คน โดยได้รับเกียรติจาก ดร. เพชร สัจจชลพันธ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล เป็นผู้แทนคณบดี กล่าวต้อนรับและเปิดการอบรม ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT104 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การอบรมในครั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นวิทยากรถ่ายทอดความรู้ในหัวข้อ Build LINE Chatbot without Coding” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT104 และ หัวข้อ “Practical Machine Learning and Deep Learning with Python” ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ IT106 ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการถ่ายทอดความรู้ ดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ยังเป็นผู้มอบเกียรติบัตรให้แก่นักเรียนที่เข้ารวมการอบรม ณ ลาน Innovative Space คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา อีกด้วย

โครงการอบรม “เพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT (AI and Machine Learning) สำหรับนักเรียนโรงเรียนเซนต์คาเบรียล” มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักเรียนได้พัฒนาทักษะความรู้ด้านเทคโนโลยีสารสนเทศในระดับที่สูงขึ้น นอกเหนือจากการเรียนในชั้นเรียนตามปกติ สามารถนำทักษะ ความรู้และประสบการณ์จากการอบรม ไปต่อยอดองค์ความรู้การเรียนในอนาคตได้ รวมทั้งยังเป็นการพัฒนากระบวนการคิดให้เป็นระบบยิ่งขึ้น