คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะจากโครงการ The International Academic Partnership Program (IAPP) ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันที่ 22 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย Prof. Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร เป็นผู้แทนคณบดี ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะจากโครงการ The International Academic Partnership Program (IAPP) ในโอกาสเข้าเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยมหิดล และหารือความร่วมมือด้านวิชาการร่วมกันในอนาคต พร้อมรับฟังยุทธศาสตร์ด้านวิเทศสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล และภาพรวมของคณะต่างๆ ในมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์วชิร คชการ รองอธิการบดี และรองศาสตราจารย์ ดร. นภเรณู สัจจรักษ์ ธีระฐิติ รองอธิการบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร มหาวิทยาลัยมหิดล พร้อมด้วยผู้แทนจากคณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ วิทยาลัยนานาชาติ และสถาบันพัฒนาสุขภาพอาเซียน ร่วมให้การต้อนรับ ณ ห้อง Workshop ริมน้ำ โครงการจัดตั้งสถาบันอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

โดยอาคันตุกะที่เข้าเยี่ยมเยียนมหาวิทยาลัยมหิดล ประกอบไปด้วย ผู้แทนจากสถานเอกอัครราชทูตประเทศสหรัฐอเมริกา ได้แก่ Dr. Jacqueline Murot, Cultural and Education Attache พร้อมด้วย ผู้แทนจากมหาวิทยาลัยต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกาที่เข้าร่วมโครงการ International Academic Partnership Program (IAPP) ได้แก่

• College of Southern Nevada
  • Colorado State University
  • Duke University
  • Georgia Gwinnett College
  • Oklahoma City Community College
  • Purdue University
  • Tufts University
  • University of Alabama
  • University of Massachusetts Amherst
  • University of Memphis
  • University of Nevada, Las Vegas
  • University of Wyoming
  • Institute of International Education (IIE)

ในโอกาสนี้ Prof. Dr. Peter Haddawy รองคณบดีฝ่ายวิจัย และ ผศ.ดร. จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาหลักสูตร ยังได้ร่วมนำเสนอข้อมูลของคณะ ICT อาทิ หลักสูตรต่างๆ ที่เปิดสอน และผลงานวิจัยที่ได้รับการตีพิมพ์ของคณะฯ ให้แก่อาคันตุกะ

ทั้งนี้ The International Academic Partnership Program (IAPP) เป็นโครงการที่ริเริ่มโดยสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ร่วมกับ กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) โดยได้รับการสนับสนุนจาก Institute of International Education (IIE) เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของไทยกับสหรัฐอเมริกา ในการริเริ่มและสนับสนุนการจัดกิจกรรมทางวิชาการ อาทิ การแลกเปลี่ยนนักศึกษา นักวิจัย และบุคลากรทางการศึกษาร่วมกัน The International