อาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษในหัวข้อ “AI Ethics in Healthcare: Challenges, Issues, and Best Practices” และ “Fundamentals of Responsible: From general view of AI/ML practitioners”

วันที่ 18 และ 19 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) จัดโครงการสัมมนาวิชาการในหัวข้อ “Responsible and Ethical AI for Future Actions” ภายใต้โครงการวิจัยของ Worldwide Universities Network (WUN) โดยได้รับเกียรติจาก ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดีคณะ ICT ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ด้านจริยธรรมและความรับผิดชอบต่อการใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) ในหัวข้อ “AI Ethics in Healthcare: Challenges, Issues, and Best Practices” และดร. ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “Fundamentals of Responsible: From general view of AI/ML practitioners” ให้แก่ผู้สนใจในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom

เครือข่าย Worldwide Universities Network (WUN) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2543 เป็นเครือข่ายที่ประกอบไปด้วยกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัย 25 แห่งที่ไม่แสวงหาผลกำไร โดยมีหน้าที่สนับสนุนด้านการเงินและโครงสร้างพื้นฐานให้กับมหาวิทยาลัยสมาชิก เพื่อส่งเสริมความร่วมมือระหว่างประเทศด้านการวิจัยและการแลกเปลี่ยนทางวิชาการ เครือข่ายนี้ มุ่งเน้นความหลากหลายทางภูมิศาสตร์และวัฒนธรรมของสมาชิกจาก 6 ทวีป พร้อมรวบรวมกลุ่มบุคลากรที่มีความสามารถโดดเด่น เพื่อแก้ปัญหาที่มีระดับความสำคัญสูง

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดการอบรมต่างๆ ของคณะฯ ได้ที่ http://www.ict.mahidol.ac.th หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี โทรศัพท์ 02-441-0909