คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) นำนักศึกษาหลักสูตร ICT เข้าศึกษาดูงาน ณ กองเทคโนโลยีสารสนเทศ (MUIT) มหาวิทยาลัยมหิดล

วันที่ 11 เมษายน 2567 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. เจริญศรี มิตรภานนท์ ที่ปรึกษาคณบดี ซึ่งเป็นอาจารย์ประจำรายวิชา ทสคพ 367 การจัดการโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเทคโนโลยีสารสนเทศ (ITCS367 IT Infrastructure Management) นำนักศึกษาชั้นปีที่ 3 หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) เข้าศึกษาดูงาน ณ กองเทคโนโลยีสารสนเทศ (MUIT) มหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้รับเกียรติจาก คุณปัญธรณัฎฐ์ เมืองคงภัทรกุล เจ้าหน้าที่ระบบงานคอมพิวเตอร์ ให้การต้อนรับ พร้อมนำชม และแนะนำภาพรวมการทำงานด้าน IT ของกองเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยมหิดล

กิจกรรมศึกษาดูงาน ณ กองเทคโนโลยีสารสนเทศ (MUIT) มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาได้เรียนรู้เกี่ยวกับการดำเนินงานด้าน Data Center โครงสร้างพื้นฐานด้าน IT Green Technology ของกองเทคโนโลยีสารสนเทศ และการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีในการทำงาน ซึ่งจะช่วยพัฒนาทักษะทางด้านการจัดการระบบสารสนเทศให้แก่นักศึกษา ตลอดจนการพัฒนาทักษะอื่นๆ อันเกี่ยวข้องกับการประยุกต์ใช้ในการทำงาน ผ่านการเรียนรู้จากผู้ปฏิบัติงานจริง