ข่าวกิจกรรมผลงานและรางวัลนักศึกษาปิดความเห็น บน นักศึกษาICT มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกับทีม Selfin คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากงาน NCKU Maker Festival 2019 ที่ประเทศไต้หวัน

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม 2562 นายธนกร ภาแสงเทียน นักศึกษาคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล  คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 จากงาน NCKU Maker Festival 2019  ที่ประเทศไต้หวัน ร่วมกับทีม Selfin ซึ่งประกอบด้วยนักศึกษาวิทยาลัยนานาชาติ Mr.Tin Truong ,นางสาวญาณิศา สรวลเส, นางสาวศุจิกา สิงห์ปาน นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์ นายณภัฒร์ สุวรรณศร, นายอาทิตย์ นาประดิษฐ์  ด้วยโครงการธุรกิจ Intelligent Market Place for ADHD children ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มสำหรับผู้ปกครองที่มีบุตรหลานมีอาการสมาธิสั้น (ADHD) โดยที่ผู้ปกครองสามารถหากิจกรรมต่างๆ มาช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กได้ตรงตามความต้องการ และความสนใจของเด็ก โครงการได้รับการยอมรับจากกรรมการว่ามีความเป็นไปได้ทางธุรกิจสูง สำหรับการแข่งขันครั้งนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งทั้งหมด 16 ทีมจาก 5 ประเทศ

ซึ่งก่อนหน้านี้ ทีม Selfin ได้คว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขัน Global Health Tech Hackathon Challenge 2019 ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดขึ้นร่วมกับ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และ Royal Academy of Engineering, UK

ทีม Selfin เป็นตัวอย่างของ Startup ที่ผ่านการบ่มเพาะภายใต้โครงการต่างๆของสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) ซึ่งเฟ้นหาและสนับสนุนนักเรียนนักวิจัยรวมถึงอาจารย์ให้สามารถเปลี่ยนความรู้ทางวิชาการให้เป็นธุรกิจจริง