ข่าวกิจกรรมปิดความเห็น บน งานการศึกษา สำนักงานบริหารการศึกษา คณะ ICT มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรมแนะนำห้องสมุด มหาวิทยาลัยมหิดล และ Transformative Learning ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2563

ระหว่างวันที่ 13 – 14 กรกฎาคม 2563 งานการศึกษา สำนักงานบริหารการศึกษา คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมแนะนำหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล และกิจกรรม Transformative Learning ภายใต้โครงการเตรียมความพร้อมสำหรับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2563 ให้แก่นักศึกษาใหม่คณะ ICT ชั้นปีที่ 1 ในรูปแบบออนไลน์ โดยได้รับเกียรติจาก หม่อมหลวงรติกร วรวุฒิ เป็นวิทยากรหลักในกิจกรรมแนะนำหอสมุดและคลังความรู้ มหาวิทยาลัยมหิดล และ อาจารย์ชรรินชร เสถียร จากศูนย์จิตตปัญญา ร่วมด้วยกระบวนกร และ คณาจารย์คณะ ICT ม.มหิดล เป็นวิทยากรหลักในกิจกรรม Transformative Learning โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมอบรมออนไลน์ จำนวนทั้งสิ้น 198 ราย

การจัดโครงการดังกล่าวนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการปรับพื้นฐานด้านวิชาการ พัฒนาและกระตุ้นให้นักศึกษาเกิดการเปลี่ยนแปลงตนเองผ่านกระบวนการเรียนรู้ตามแนวทางจิตตปัญญาศึกษา เพื่อนำนักศึกษาไปสู่เป้าหมายในการพัฒนาตนเอง รวมถึงการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตนเองให้ดียิ่งขึ้น ทำให้นักศึกษาได้รู้จักตนเองและผู้อื่น โดยมีกิจกรรม อาทิ กิจกรรมละลายพฤติกรรม (Ice Breaking) กิจกรรม Which animal ? กิจกรรม Who am I ? และกิจกรรม Deep listening practice เป็นต้น