คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ “Learning Arduino Programming with Simulator” ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.Town

วันที่ 30 มิถุนายน 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course หัวข้อ “Learning Arduino Programming with Simulator” ให้กับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 26 คน ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านแพลตฟอร์ม Gather.Town โดยได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร. ฐิตินันท์ ตันติธรรม อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ เป็นวิทยากร พร้อมด้วย อาจารย์ณัฐชาต ธัมกิตติคุณ อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ นายรัชพล เอี่ยนเล่ง และ นายธมกร เจียมรชดา นักศึกษาหลักสูตร ICT นานาชาติ ชั้นปีที่ 3 เป็นผู้ช่วยวิทยากร ถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับการใช้อุปกรณ์และการเขียนโปรแกรม Arduino โดย Arduino เป็นบอร์ดไมโครคอนโทรเลอร์ ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถดัดแปลง เพิ่มเติม พัฒนาต่อยอดทั้งตัวบอร์ด หรือโปรแกรมต่อได้อีกด้วย

กิจกรรม ICT Mahidol Online Short Course มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนได้เรียนรู้การเรียนการสอนของคณะ ICT และได้พัฒนาความรู้และทักษะทางด้านเทคโนโลยี โดยกิจกรรมดังกล่าว มีกำหนดจัดขึ้นเดือนละ 1 ครั้ง ซึ่งการอบรมในครั้งต่อไปจะเป็นการอบรมหัวข้อ “AI Chatbot in Action”  โดยจะจัดขึ้นในวันที่ 19 กรกฎาคม 2565 ผ่านรูปแบบออนไลน์ ทั้งนี้ นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายที่สนใจเข้าร่วมอบรมกับคณะ ICT สามารถติดตามรายละเอียดหัวข้อการอบรมในแต่ละเดือนได้ที่ Facebook Page: Faculty of ICT, Mahidol University และ Line Official Account: @ictmahidol