2 ทีมนักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ผ่านเข้ารอบคัดเลือกในการประกวด “Innovation for Campus Sustainability 2023”

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ขอแสดงความยินดีกับ ทีมนักศึกษา ICT มหิดล จำนวน 2 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกในการประกวด “Innovation for Campus Sustainability 2023” รอบนำเสนอแนวคิดในธีม “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน” เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2566

ผลงานนักศึกษา ICT ทั้ง 2 ทีม ที่ผ่านเข้ารอบคัดเลือกในการประกวด “Innovation for Campus Sustainability 2023” รอบนำเสนอแนวคิดในธีม “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน” และได้รับเงินทุนสนับสนุนทีมละ 15,000 บาท เพื่อนำไปสร้างและพัฒนานวัตกรรม เพื่อนำเสนอผลงานในรอบชิงชนะเลิศ มีดังนี้

• ผลงาน “EcoEats จากทีม Food Forward Force ประกอบด้วย นางสาวพฤกษา ด่านกิตติพงศ์ และนายพีรกร นิมิตกุล นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปี 3 โดยมี ดร.จิดาภา ไกรสังข์ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนาวิชาการและหลักสูตร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา
  • ผลงาน “วีลโก: แอปพลิเคชันอํานวยความสะดวกสําหรับผู้บกพร่อง ทางการเคลื่อนไหวที่ใช้วิลแชร์” (WHEEL GO: ACCESSIBILITY ASSISTANCE APPLICATION FOR PERSONS WITH MOBILITY IMPAIRMENTS IN WHEELCHAIR) จากทีม NAKAMA ประกอบด้วย นายธนบูรณ์ ทรัพย์มนตรี นายศุภกานต์ เหล่ารัตนกุล และนายธนภัทร จำนงรัตน์ นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 4 โดยมี ดร.ศิริเพ็ญ พงษ์ไพเชฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสารสนเทศ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา

การประกวด “Innovation for Campus Sustainability 2023” รอบนำเสนอแนวคิดในธีม “นวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน” เป็นโครงการที่จัดขึ้นโดยกองกายภาพและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามหาวิทยาลัยมหิดลที่มีความสนใจ ได้มีโอกาสนำเสนอแนวคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้เกิดการพัฒนาต่อยอดให้เกิดความยั่งยืนแก่สังคมไทย ซึ่งการนำเสนอผลงานในรอบชิงชนะเลิศ จะจัดขึ้นในวันที่ 5 กรกฎาคม 2566