คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) ร่วมกิจกรรม “Pre-Camp Training ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันประชันทักษะด้านสมองกลฝังตัว ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 16: The Best of The Best Embedded System Developers (TESA Top Gun Rally 2022)”

วันที่ 20 สิงหาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ฐิตินันท์ ตันติธรรม อาจารย์ประจำกลุ่มวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ พร้อมด้วยนักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT หลักสูตรนานาชาติ) และหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ร่วมกิจกรรม “Pre-Camp Training ก่อนเข้าร่วมการแข่งขันประชันทักษะด้านสมองกลฝังตัว ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 16: The Best of The Best Embedded System Developers (TESA Top Gun Rally 2022)” ซึ่งจัดโดยสมาคมสมองกลฝังตัวไทย และคณะเทคโนโลยีดิจิทัล สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ได้แก่ ผู้ช่วยศาสตราจารย์  ดร.ดารณี  หอมดี  ผู้ช่วยศาสตราจารย์  คทาเทพ  สวัสดิพิศาล  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศุภชัย วรพจน์พิศุทธิ์  อาจารย์กฤษฎา พรหมสุทธิรักษ์ คุณวัฒนา หินไชยศรี และทีมวิทยากรจากบริษัท เอมเมจิน จำกัด เป็นผู้บรรยายแนะนำการแข่งขันฯ การประกอบอุปกรณ์ การใช้งาน Waijung  สถาปัตยกรรมบริการของ Container และ Docker การเชื่อมต่อ MQTT Client การเก็บค่าในฐานข้อมูล อบรมการใช้งาน MATLAB Simulink ชี้แจงข้อกำหนด พร้อมทั้งโจทย์การแข่งขันฯ ในรูปแบบออนไลน์ ด้วยโปรแกรม Zoom และห้อง IT212 ชั้น 2 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

การแข่งขันประชันทักษะด้านสมองกลฝังตัว ชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 16: The Best of The Best Embedded System Developers (TESA Top Gun Rally 2022)” เป็นการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดวิศวกรทางด้านระบบสมองกลฝังตัวของไทยจากสถาบันการศึกษาทั่วประเทศ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 5-10 กันยายน 2565 ณ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา กรุงเทพฯ