คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “ปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์ (AI in Medicine)”

วันที่ 5-6 กันยายน 2565   คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ      หลักสูตร    “ปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์ (AI in Medicine)”     โดยได้รับเกียรติจาก  ดร. รัตน์ชัยนันท์ ธรรมสุจริต ประธานหลักสูตรปริญญาเอก Data Science and Clinical Informatics (International Programme) ภาควิชาระบาดวิทยาคลินิกและชีวสถิติ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นวิทยากร และคุณปราชญ์ ชัยศิริ นักวิชาการคอมพิวเตอร์ งานสารสนเทศและระบบ คณะ ICT เป็นผู้ช่วยวิทยากร บรรยายถ่ายทอดความรู้ให้กับบุคลากรมหาวิทยาลัยมหิดลที่มีความสนใจในด้านปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์ (AI in Medicine) ณ ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ ชั้น 25 คณะ ICT มหาวิทยาลัยมหิดล (อาคารมิว) วิภาวดีรังสิต

การอบรมเชิงปฏิบัติการ หลักสูตร “ปัญญาประดิษฐ์ทางการแพทย์ (AI in Medicine)” มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดและกระบวนการออกแบบวิเคราะห์ข้อมูล เพื่อแก้ปัญหาทางการแพทย์ เช่น การคัดกรองโรค ตลอดจนสามารถนำแนวคิดทฤษฎีดังกล่าวไปประยุกต์ใช้ในสภาพแวดล้อมจริง