คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) หารือความร่วมมือด้านการอบรมเพื่อเพิ่มขีดความสามารถด้าน ICT กับโรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (MUIDS)

วันที่ 3 พฤษภาคม 2566 ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) พร้อมทีมงานฝ่ายบริการวิชาการและถ่ายทอดเทคโนโลยี ได้เข้าพบ Dr. Stephen Coryelle รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ และทีมอาจารย์ฝ่ายงานแนะแนวของโรงเรียนสาธิตนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล (MUIDS) เพื่อนำเสนอโครงการและกิจกรรมความร่วมมือที่จะเพิ่มทักษะและขีดความสามารถด้าน ICT ที่เป็นประโยชน์ให้กับนักเรียนและอาจารย์ของ MUIDS โดยช่วงแรก ดร.ทิพาจินต์ ไทยพิสุทธิกุล ได้แนะนำทีมงานฯ และนำเสนอผลงานด้านการให้บริการวิชาการของคณะฯ ในภาพรวม รวมถึงการจัดกิจกรรมความร่วมมือกับโรงเรียนต่าง ๆ เช่น โรงเรียนกาญจนาภิเษกวิทยาลัย นครปฐม (พระตำหนักสวนกุหลาบมัธยม)

สำหรับการพบปะในครั้งนี้ ได้มีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับแนวทางการสร้างความร่วมมือด้านการจัดฝึกอบรมในรูปแบบต่าง ๆ กับ MUIDS  อาทิ การจัดกิจกรรมการแบ่งปันความรู้จาก MUICT-AST การจัดอบรมหลักสูตรในรูปแบบของ Co-Teaching  การจัดกิจกรรม MUICT-MUIDS School Camping และ การจัดอบรม Reskill/Upskill ด้าน ICT สำหรับครูและนักเรียน โดยกิจกรรมแรกที่จะมีการดำเนินการร่วมกัน คือ คณะ ICT จะจัดสอนออนไลน์ ในหัวข้อ Security Awareness for High School Students ให้กับนักเรียนของ MUIDS โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ซึ่งนับเป็นจุดเริ่มต้นในการสร้างความสัมพันธ์ด้านการวิชาการของทั้ง 2 หน่วยงานในอนาคตต่อไป