คณบดีคณะ ICT ม. มหิดล (ICT Mahidol) ได้รับเชิญเข้าร่วมการอภิปรายในการประชุมวิชาการ “AI Engineering & Innovation Summit 2023”

วันที่ 7 ธันวาคม 2566 ดร. พัฒนศักดิ์ มงคลวัฒน์ คณบดี คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร มหาวิทยาลัยมหิดล (ICT Mahidol) ในฐานะผู้แทนที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ได้รับเชิญเข้าร่วมการอภิปรายใน Panel Discussion หัวข้อ “AI in Medicine: AI’s Role in Addressing Healthcare Challenges” และหัวข้อ AI Engineering Education “Shaping Responsible AI for Society & Sustainability” ในการประชุมวิชาการ “AI Engineering & Innovation Summit 2023” โดยได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์พิเศษ ดร. สุรเกียรติ์ เสถียรไทย นายกสภามหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล เป็นผู้กล่าวเปิดงาน ณ True Digital Park Grand Hall ชั้น 3

การประชุมวิชาการ “AI Engineering & Innovation Summit 2023” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 7 – 8 ธันวาคม 2566 โดย มหาวิทยาลัยซีเอ็มเคแอล ภายใต้แนวคิด “Unlocking AI Engineering’s Potential for a Responsible AI Future” มีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงศักยภาพของความร่วมมือระหว่างสถาบันอุดมศึกษาของไทย 5 แห่ง ได้แก่ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น กลุ่มอุตสาหกรรมต่างๆ และหน่วยงานภาครัฐ ได้ร่วมกันอภิปรายการพัฒนาของวิศวกรรมปัญญาประดิษฐ์ (AI Engineering) การนำ AI Engineering ไปใช้ประโยชน์ต่อในด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศในอนาคต พร้อมทั้งเป็นการเปิดพื้นที่ให้สถาบันอุดมศึกษาในเครือข่ายได้แสดงออกถึงศักยภาพด้าน AI Engineering ต่อสาธารณชนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพอีกด้วย