คณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) จัดงานเปิดตัวกิจกรรม “Brighten the Future Career with ICTx Bootcamp”

วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย ดร.ปวิตรา เลี่ยมรักษ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารการศึกษา และรักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสร้างความผูกพัน จัดงานเปิดตัวกิจกรรม “Brighten the Future Career with ICTx Bootcamp” โดยเป็นการให้ข้อมูลรายละเอียดการเข้าร่วมกิจกรรม “Brighten the Future Career with ICTx Bootcamp” กำหนดการรับสมัคร การเตรียมตัวในการเข้าร่วมกิจกรรม และแนะนำบริษัทที่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรม แก่นักศึกษาหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT นานาชาติ) และสาขาวิชาวิทยาการและเทคโนโลยีดิจิทัล (DST หลักสูตรไทย) ในรูปแบบออนไลน์ผ่านโปรแกรม Webex Meetings โดยมีนักศึกษาชั้นปี 1 และชั้นปี 2 ของทั้ง 2 สาขา ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 30 คน

กิจกรรม Brighten the Future Career with ICTx Bootcamp” เป็นกิจกรรมที่คณะฯ จัดขึ้นเพื่อเตรียมความพร้อมและเปิดประสบการณ์ของนักศึกษาในการเรียนรู้การทำงานจริงในสายงานด้าน IT ที่นักศึกษาสนใจ จากบริษัทชั้นนำด้าน IT จำนวน 4 บริษัท ได้แก่ บริษัท CDG Group บริษัท MFEC Public Company Limited บริษัท Trinity Roots Company Limited และบริษัท CourseSquare Company Limited โดยกิจกรรมนี้ จะแบ่งออกเป็น 4 รอบ รอบละ 5 วัน ในช่วงเดือนมิถุนายน เดือนกรกฎาคม 2565 ดังนี้

• วันที่ 1 กิจกรรม Mock up interview
  • วันที่ 2 – วันที่ 4 กิจกรรมเข้าศึกษาดูงาน และเรียนรู้การทำงานจริงในสายอาชีพต่างๆ ณ บริษัทชั้นนำด้าน IT ในรูปแบบ on-site และ online
  • วันที่ 5 กิจกรรมแชร์ประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรม