นักศึกษาคณะ ICT ม.มหิดล (ICT Mahidol) หนึ่งในสมาชิกทีม DisruptiveTech ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน “PMI Make Reality Challenge 2021”

คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ICT) มหาวิทยาลัยมหิดล ขอแสดงความยินดีกับ ทีม DisruptiveTech ซึ่งประกอบด้วย น.ส. จันสิดา มกรานนท์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตร ICT นานาชาติ คณะ ICT ม.มหิดล และ นายณัฐชนน เอื้องอุดมสิน นักศึกษาจาก Penn State University ประเทศสหรัฐอเมริกา ในโอกาสที่ผ่านเข้ารอบ 10 ทีมสุดท้ายในการแข่งขัน “PMI Make Reality Challenge 2021” สนับสนุนโดย Project Management Institute (PMI)

ผลงาน “RecyclingNation” ของทีม DisruptiveTech มีจุดประสงค์เพื่อปฏิวัติอุตสาหกรรมการจัดการของเสียในประเทศกำลังพัฒนาและประเทศที่พัฒนาใหม่ โดยการจัดหาโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่จำเป็นเพื่ออำนวยความสะดวกในโครงการการจัดการของเสียที่มีประสิทธิภาพ ทีม DisruptiveTech มุ่งส่งเสริมการจัดการขยะในเมืองและการรีไซเคิลทรัพยากร โดยสร้างแอพพลิเคชันที่เชื่อมโยงผู้คนเข้ากับโปรแกรมการรีไซเคิลรอบตัวพวกเขา อีกทั้ง ส่งเสริมสังคมที่มุ่งเน้นการรีไซเคิล เพื่อให้ผู้คนสามารถใช้ประโยชน์จากขยะให้ได้มากที่สุด รวมถึงการทำให้การรีไซเคิลเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของทุกคน

การแข่งขัน “PMI Make Realty Challenge 2021” เป็นโครงการริเริ่มระดับโลกจาก PMI เพื่อเชื่อมต่อกับนักศึกษามหาวิทยาลัยผู้ซึ่งจะกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการโครงการในอนาคต โดยผ่านประสบการณ์การเรียนรู้ที่สามารถนำไปใช้ได้จริง สนุกสนาน และได้ทำงานร่วมกันเป็นทีม ซึ่งการแข่งขัน Make Reality Challenge 2021 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “การเปลี่ยนแปลงเพื่อให้เห็นผลทางสังคม” (Disruption for Social Impact) โดยทีมที่เข้าร่วมแข่งขัน Hackathon เสมือนจริงนี้ ได้รับโจทย์ให้คิดถึงปัญหาที่เกี่ยวข้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDG) และเสนอวิธีแก้ปัญหาที่สร้างสรรค์โดยใช้ Citizen Developer Tools